เครื่องทำน้ำเต้าหู้คู่ทีวีไทย

By | August 11, 2018

ในปัจจุบันนี้ธุรกิจรายการโทรทัศน์ของบ้านเรานั้น มีการพัฒนาไปไกลจากเดิมมากเลยทีเดียว โดยที่เมื่อก่อนนี้เวลาที่เราจะดูรายการโทรทัศน์หรือดูละครนั้น แน่นอนว่ามีการฉายทางทีวีไม่กี่ช่อง เช่น 3 , 5 , 7, 9 , 11 เป็นต้น แต่ในปัจจุบันนี้เข้าสู่ยุคดิจิตอลอย่างเต็มตัวแล้ว เพราะฉะนั้นช่องรายการนั้นมีเพิ่มเข้ามาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่อง Thaipbs , ONE , GMM Grammy , 8 , Thairath Tv , PPTV , Workpoint แน่นอนว่าช่องเหล่านี้ที่เพิ่มมานั้นล้วนแล้วแต่เป็นช่องคุณภาพทั้งนั้น โดยแนวทางของแต่ละช่องนั้นก็จะแตกต่างกันไป ในรูปแบบที่ถนัดของตัวเอง อย่างเช่น ช่อง Thairath TV นั้นจากเดิมตัวเองทำเรื่องหนังสือพิมพ์อยู่แล้ว ทำข่าวอยู่แล้วนั้นพอมาเป็นเนื้อหาในรูปแบบโทรทัศน์แล้ว ช่องก็ถือว่าเอาความได้เปรียบของตัวเอง ด้วยการเป็นช่องที่นำเสนอในเรื่องของข่าวเลยในทันที โดยที่รูปแบบเกือบตลอดทั้งวันนั้นจะมีรายการข่าว ผลัดเปลี่ยนกันมานำเสนอในประชาชนได้รู้ข่าวสารบ้านเมืองว่าเป็นอย่างไรบ้าง มีอะไรเกิดขึ้นกับประเทศไทยบ้าง และที่น่าสนใจนั่นก็คือรูปแบบการนำเสนอของช่องนี้ไม่ธรรมดา เพราะเนื่องจากว่ามีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาใช้ ไม่ว่าจะเป็นกล้องมุมแปลกๆ มีการใช้โดรนบินขึ้นไปถ่ายในที่สูง ยิ่งถ้าเป็นภาพที่ต้องการมุมสูงๆอย่างเช่นข่าวน้ำท่วม แน่นอนว่าช่องนี้มีการได้ภาพสวยๆมานำเสนอให้คนที่อยู่ทางบ้านนั้น ได้รับข้อมูลทั้งภาพและเนื้อหาได้อย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว

และที่นอกจากนี้แล้ว ช่องไทยรัฐนั้นยังเล่งเห็นถึงความสำคัญของเรื่องกีฬา โดยมีการไปซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของทีมชาติไทย โดยที่ทีมชาติไทยนั้นอยู่กลุ่มเดียวกับ อิรัก เวียดนาม ไต้หวัน อินโดนีเซีย แน่นอนว่าเป็นรายการที่คนไทยทั้งประเทศเฝ้ารอชมการถ่ายทอดสดอยู่บ้าน เรียกได้เลยว่าถ้าวันไหนทีการแข่งฟุตบอลทีมชาติไทยนั้น ทุกบ้านก็จะเป็นช่องไทยรัฐทีวีกันทุกบ้านเพื่อรับชมฟุตบอลกันอย่างแน่นอน แน่นอนว่าคงประจักษ์แก่สายตากันไปทุกคนแล้วว่าฝีมือการถ่ายทอดของช่องนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ได้รับชมทุกอิริยาบสในสนามราชมังคลาแบบเหมือนกับว่าเรานั้นได้ไปนั่งอยู่ในสนามด้วย มีการทำกราฟฟิคได้เหมือนกับรายการฟุตบอลต่างประเทศอย่างเช่นบอลฟรีเมียลีคของอังกฤษเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าจากกระแสทีมชาติไทยยิ่งโด่งดังนั้น ยิ่งทำให้ไทยรัฐทีวีก็ได้เรตติ้งที่สูงมากตามไปด้วย โดยที่ผลการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกนั้น ทีมชาติไทยได้เข้ารอบไปแข่งรอบสุดท้ายโดยมีคะแนนเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม โดยที่อันดับสองตามมานั่นก็คือประเทศอิรัก ซึ่งถือว่าเป็นทีมอันดับต้นๆของเอเชียเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าใครมีเนื้อหาอะไร ใครถนัดแบบไหนก็จะมีการนำความถนัดของตัวเองออกมาโชว์ทางรายการหรือช่องของตัวเอง แน่นอนว่าอย่างเช่นช่อง GMM นั้น ไม่บอกก็รู้ว่าเป็นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของประเทศเรา มีศิลปินนักร้องดังๆมากมาย ดังนั้นช่องนี้ก็คงจะไม่พ้นเรื่องของเพลง มิวสิควีดีโอ หรือแม้กระทั่งเทปบันทึกภาพการแสดงคอนเสิร์ตใหญ่ๆของศิลปินชื่อดังต่างๆ ช่อง GMM ก็นำมาถ่ายออกให้ประชาชนที่เปิดช่องนี้ได้รับชมกันด้วย โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลาทำการรายหรือถ่ายทำใหม่เลย พูดง่ายๆก็คือมีแต่ได้กับได้นั่นเอง เพราะว่าจัดคอนเสิร์ตนั้นก็มีรายได้จากการขายบัตร มีรายได้จากสปอนเซอร์ต่างๆ เมื่อการแสดงจบลงนั้น ก็ได้มีการนำเทปบนทึกภาพมาทำการตัดต่อภาพและเสียง เพื่อที่ว่าจะได้จำหน่ายเป็น DVD บันทึกการแสดงต่อไป และยังไม่จบเพียงเท่านี้ ทางGMM ยังได้มีการนำคอนเสิร์ตนี้มาฉายออกทีวีช่องของตัวเองอีกด้วย ซึ่งนั่นก็ดังที่กล่ามาข้างบนว่า เรามีอะไรเราก็ใช้อย่างนั้น ถือว่ามีประโยชน์มาก มีแต่ได้กับได้อย่างแน่นอน หรือจะเป็นช่อง Workpoint เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าบริษัทนี้ได้ทำเกมส์โชว์เป็นรายการหลักของช่อง ซึ่งเมื่อก่อนนี้ก็จะมีการนำรายการของตัวเองนั้นไปฉายตามช่องต่างๆ หมุนเวียนไปเรื่อยๆ แต่มาในยุคทีวีดิจิตอลนี้ ทาง Workpoint ได้มีการทำช่องของตัวเองเกิดขึ้น แน่นอนว่า คราวนี้ไม่จำจะต้องไปพึ่งพาอาศัยช่องอื่นแล้ว นำรายการของตัวเองออกช่องของตัวเองไปเลย เลือกได้เลยว่าเรานั้นจะนำรายการไหน ไว้ช่วงเวลาไหนบ้าง เลือกได้หมดเลย อย่างเช่น ถ้าเป็นรายการสุดฮิตอย่าง ไมค์ทองคำ แน่นอนว่าติดกันทั่วบ้านทั่วโมง เลือกเอาไว้ช่องเย็นของวันเสาร์ อาทิตย์ เพราะเป็นช่วงที่คนจะนิยมดูโทรทัศน์มากที่สุด หรือจะเป็นรายการอย่างชิงร้อยชิงล้านนั้น แน่นอนว่ามีฐานของแฟนคลับเยอะมากไม่น้อยไปกว่ารายการไมค์ทองคำ รายการก็เลือกที่จะอยู่ในช่วงบ่ายๆวันอาทิตย์ เพราะเป็นวันหยุด ผู้ชมส่วนใหญ่จะหยุดงานพักผ่อนอยู่บ้านนั่นเอง

กระแสช่องทีวีนั้นก็แข่งขันกันสูงมาก เพราะแลกมาด้วยเรื่องของเงินทองล้วนๆเลย เพราะยิ่งช่องไหนคนดูเยอะ สปอนเซอร์โฆษณาสินค้าก็จะเข้ามาเยอะมาก แน่นอนว่าด้วยนิสัยคนไทยนั้นชอบที่จะอยู่บ้านอยู่แล้วด้วย ยิ่งจะเหมาะเลยกับการที่จะดึงเรตติ้งให้ได้มากที่สุดในช่องของตัวเอง ทุกสาขาอาชีพของคนไทยนั้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ก็จะเปิดโทรทัศน์ดูไปด้วยในขณะที่ตัวเองกำลังทำงานของตัวเองอยู่ ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้าขายกับข้าว กับ ในโรงแรมห้าดาวก็ตาม หรือจะเป็นแม่แค่ร้านเล็กๆ ร้านขายน้ำเต้าหู้ก็เช่นกัน มีการเปิดโทรทัศน์รับชมรายการต่างๆที่ตัวเองชอบ โดยที่ในร้านนั้นก็มีการตั้งเครื่องทำน้ำเต้าหู้เอาไว้เพื่อทำน้ำเต้าหู้ โดยที่เครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นก็จะทำหน้าที่ของตัวเองนั่นก็คือต้มน้ำเต้าหู้แทนเรา ส่วนเรานั้นก็ดูโทรทัศน์ฆ่าเวลาไปนั่นเอง เมื่อได้เวลาแล้วนั้นเครื่องทำน้ำเต้าหู้ ก็จะทำน้ำเต้าหู้ให้เรา เรานั้นเพียงแค่นำแก้วหรือภาชนะอะไรก็ตามไปเทน้ำเต้าหู้จากเครื่องทำน้ำเต้าหู้มาเพื่อไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าได้เลยในทันที นับว่าเครื่องทำน้ำเต้าหู้นี้จะช่วยงานของเราได้เยอะเลยทีเดียว แน่นอนว่าอาจเกิดคำถามตามมาว่า เราจะไปหาซื้อเครื่องทำน้ำเต้าหู้ได้ที่ไหนบ้าง จะหาซื้อเครื่องทำน้ำเต้าหู้ยากไหม ปัจจุบันมีการวางจำหน่ายเครื่องทำน้ำเต้าหู้ทั้งบนห้างสรรพสินค้าชื่อดังทั่วไปมากมาย หรือจะทางเลือกที่ง่ายที่สุดในตอนนี้ก็คงจะเป็นในเรื่องของการสั่งซื้อออนไลน์ เพราะว่าเป็นช่องทางที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเนื่องจากว่าขั้นตอนก็ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก เพียงแค่ทำการโอนเงินไปให้ผู้ที่จัดจำหน่ายเครื่องทำน้ำเต้าหู้ จากนั้นเราก็แจ้งที่อยู่ของเรา วันรุ่งขึ้นผู้จัดจำหน่ายก็จะจัดส่งเครื่องทำน้ำเต้าหู้มาให้เราถึงหน้าบ้านได้เลยทันที โดยที่เราไม่ต้องไปเสียเวลาขับรถออกไปซื้อถึงข้างนอกบ้านเลยด้วย

หากใครที่กำลังเบื่อๆนั่งดูโทรทัศน์ทั้งวันก็เบื่อ อยากจะมีอาชีพเสริมสักอาชีพเพื่อที่จะได้นำเงินมาใช้จุนเจือช่วยเหลือคนใรครอบครัว หรือจะได้นำเงินไปใช้หนี้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนบ้าน ผ่อนรถ แน่นอนว่าอาชีพขายน้ำเต้าหู้ถือว่าน่าลงทุนที่จะทำเป็นอย่างยิ่งด้วยราคาของเครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นก็ไม่ได้สูงอะไรมากมาย และที่สำคัญไปกว่านั้นนั่นก็คือการที่โอกาสจะคืนทุนเร็วก็สูงมาก ซึ่งเมื่อคืนทุนแล้วนั้น หลังจากนั้นก็จะเป็นกำไรให้เราได้แล้ว แน่นอนว่ามันเป็นธุรกิจส่วนตัว เราเป็นเจ้าของกิจการเองเลย ไม่จำเป็นต้องไปเป็นลูกค้าใครอีกแล้ว ของแบบนี้ถ้าไม่รีบไม่ลอง มัวแต่ชักช้าอยู่รับลองได้เลยว่า โอากาสไม่ได้มาบ่อยๆ ดังนั้นถ้าขืนปล่อยหลุดมือไปแล้วนั้น โอกาสที่จะวนกลับมาหาเราอีกครั้งก็คงจะยากแล้วเช่นกัน ในเมื่อโอกาสมาถึงเราแล้วนั้นก็รีบคว้าไว้จะดีกว่าเพราะไม่อย่างนั้นจะเสียใจภายหลังได้

Leave a Reply