สมูทตี้ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ

By | October 2, 2018

การทำเครื่องดื่มชนิดสมูทตี้นั้นถือว่าปัจจุบันนี้ใครๆก็สามารถทำได้ เราเพียงแค่คุณมีส่วนผสมของการทำสมูทตี้และเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีกำลังแรงวัตต์สูงก็สามารถที่จะทำได้แล้ว บางคนอาจจะสงสัยว่า เครื่องดื่มประเภทสมูทตี้ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ เราจะมาดูกันว่ามันสามารถทำได้จริงหรือเปล่า

จริงอยู่ที่สมูทตี้นั้นส่วนใหญ่จะให้รสหวาน แต่หากถามว่า เราสามารถที่จะเปลี่ยนสูตรสมูทตี้เพื่อการลดน้ำหนักได้หรือไม่ สามารถทำได้แน่นอน เพราะปัจจุบันนี้น้ำผักผลไม้ต่างๆก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแล้วถ้าเราปรับเปลี่ยนสูตรน้ำผักผลไม้นั้นมาเป็นสมูทตี้ก็จะช่วยให้สามารถทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สูตรสมูทตี้ที่ช่วยในการลดน้ำหนักคนส่วนใหญ่มักจะใส่ตัวช่วยเข้าไปเช่นแมงลักหรือเม็ดเจีย ในส่วนของแมงลักนั้นคนส่วนใหญ่อาจจะเข้าใจได้ง่ายแต่เม็ดเจียนั้นแตกต่างจากแมงลักตรงที่เม็ดเจียนั้นจะเป็นธัญพืชที่ช่วยในการเผาผลาญมากกว่าแมงลักธรรมดา เพราะฉะนั้นควรส่วนใหญ่จึงหันมาใส่เม็ดเจียมากกว่าแมงลัก ซึ่งเราสามารถหาได้ตามร้านค้าทั่วไปหรือร้านเภสัชกร ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่ง

นอกจากนั้น การทำเครื่องดื่มสมูทตี้ที่ช่วยลดน้ำหนักก็สามารถที่จะลดปริมาณน้ำตาลซึ่งส่วนใหญ่เราจะใช้ไซรัป เป็นตัวช่วยเพิ่มความหวานถ้าหากเราต้องการลดส่วนนั้นก็สามารถทำได้เพราะผลไม้บางชนิดมีความหวานอยู่ในตัว เราเพียงแค่ใส่สิ่งที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นผลไม้หรือนมสดเพื่อเพิ่มความมัน เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะดื่มเครื่องดื่มสมูทตี้โดยไม่ต้องกลัวอ้วนได้แล้ว

Leave a Reply