ชนิดของเครื่องปั่นสมูทตี้มีหลายแบบเหลือเกิน เลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของเรา

By | June 11, 2019

ในท้องตลาดที่เราเห็นกันนั้นมีเครื่องปั่นสมูทตี้หลากหลายยี่ห้อ และหลากหลายรูปแบบเหลือเกิน แต่ใช่ว่าจะซื้อแบบไหนมาใช้ก็ได้ คุณต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองด้วยเป็นสำคัญ วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ได้ดีนั่นก็คือ คุณต้องรู้จักประเภทของเครื่องปั่นซะก่อนว่ามีกี่แบบ แต่ละแบบใช้งานแตกต่างกันอย่างไร ก็จะทำให้การซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ของคุณง่ายขึ้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมเครื่องปั่นสมูทตี้แบบต่างๆ มาให้คุณได้ศึกษากันก่อนจะออกไปเลือกซื้อ ดังนี้

เครื่องปั่นแบบมือจับหรือเครื่องปั่นแบบจุ่ม

เครื่องปั่นแบบนี้สามารถใช้บดอาหารที่มีความนุ่มได้ โดยเฉพาะสมูทตี้ก็ทำได้เป็นอย่างดี แต่ต้องเป็นวัตถุดิบที่มีความนุ่มด้วยเช่นกันอย่างแตงโม มะละกอ โยเกริต เป็นต้น วัตถุดิบแข็งๆอย่างน้ำแข็งใช้ไม่ได้ เครื่องปั่นสมูทตี้แบบนี้มีชิ้นส่วนที่น้อย จึงง่ายต่อการทำความสะอาด ใครที่มีงบประมาณจำกัดก็สามารถเลือกซื้อเครื่องแบบนี้ได้ เพราะมีราคาที่ถูกมาก แต่มันมีข้อเสียคือเวลาเครื่องทำงานมันจะมีเสียงที่ดังและทำสมูทตี้ได้แค่ครั้งละหนึ่งแก้วเท่านั้น

เครื่องปั่นแบบเหยือกตั้งโต๊ะหรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้

เครื่องปั่นสมูทตี้แบบนี้เหมาะมากกับการทำสมูทตี้ที่ต้องใช้วัตถุดิบหลายอย่าง และยังใส่ผลไม้ได้ทั้งเนื้อนุ่มเนื้อหยาบ น้ำแข็งก้อนเล็กๆก็ใส่ได้ รวมถึงทำสมูทตี้ได้มากกว่าหนึ่งแก้วด้วย ราคาก็ถูกมีหลากลายยี่ห้อให้เลือก แต่ข้อเสียของเครื่องปั่นสมูทตี้แบบนี้คือเสียงจะดังมากขณะเครื่องทำงานและเนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่จึงไม่เหมาะกับการพกพาและทำความสะอาดยากกว่าเครื่องปั่นสมูทตี้แบบมือจับ

เครื่องปั่นแบบหัวกระสุนหรือแบบแก้วพร้อมดื่ม

เป็นเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทำสมูทตี้และเครื่องดื่มน้ำผักผลไม้ทุกชนิด ใส่วัตถุดิบได้หลากหลาย ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ที่สำคัญปั่นเสร็จก็พร้อมดื่มได้ทันทีไม่ต้องเทใส่แก้วให้เสียเวลา แต่หากต้องการเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ใช้ทำเสริ์ฟหลายๆแก้วเครื่องปั่นแบบนี้คงไม่เหมาะและใบมีดฝาปิดค่อนข้างที่จะทำความสะอาดยาก

เครื่องปั่นประสิทธิภาพสูงหรือเครื่องปั่นสมูทตี้

เครื่องปั่นสมูทตี้แบบนี้มีประสิทธิภาพในการปั่นสูงสุด ทั้งยังมีความทนทานแข็งแรง สามารถปั่นสมูทตี้ได้ครั้งละมาก ใส่วัตถุดิบได้ทุกประเภท หากคุณกำลังเปิดร้านขายเครื่องดื่มสมูทตี้อยู่ เครื่องปั่นแบบนี้เหมาะกับร้านของคุณมาก ราคาเครื่องปั่นสมูทตี้แบบนี้มีราคาที่ค่อนข้างจะแพง แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุน

เมื่อได้รู้ชนิดของเครื่องปั่นสมูทตี้และวิธีการใช้งานแต่ละรูปแบบกันแล้ว ทีนี้การเข้าไปเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ดีๆ สักเครื่องหนึ่งก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณแล้วล่ะ

Leave a Reply