การเลือกซื้อเตาสเต็กมาใช้งาน

By | May 13, 2016

อยากจะมีปาร์ตี้กับเพื่อนๆร่วมงานสักหน่อย อันนี้คือความคิดหลังจากที่ตรากตรำทำงานมาเหนื่อยๆ ทั้งสัปดาห์ โดยที่หวังว่าจะได้เป็นการพักผ่อนไปในตัวด้วย คราวนี้ก็ลองมาช่วยกันคิดว่าจะทำเมนูอะไรได้บ้างที่จะทำให้ปาร์ตี้ของเรานั้นครบสูตร ไม่ว่าจะเป็นสุกี้ ชาบู ปิ้งย่าง ซีฟู๊ด ซึ่งที่กล่าวมาข้างต้นนั้น บางที่ก็กินเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าลองเปลี่ยมาเป็นเมนูอย่างอื่นบ้าง อย่างเช่นสเต๊ก ซึ่งได้ปิ้งย่างได้หมักด้วยสูตรของเราเองแล้ว คงจะสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว

แน่นอนก่อนปาร์ตี้ที่เราชอบจะเกิดขึ้น และมีการทำสเต็กกินกันนั่น ควรจะจัดหารเตาสเต๊กดีๆสักอันมาใช้ เพื่อเอาไว้สำหรับปาร์ตี้ของเรา การเลือกซื้อเตาสเต๊กก็มีหลายแบบหลายราคา ถ้าจะเน้นถูกๆก็กระทะเทฟล่อนแบบนี้ก็พอได้ แต่ถ้ามีงบประมาณจะแนะนำเตาสเต๊กฉนวนในตัว หรือจะเป็นแบบเตาย่างแก๊สก็ได้ ข้อดีก็คือเตาจะได้ความร้อนเร็ว ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงไปด้วย

เราจะเห็นได้บ่อยๆจากร้านเสต็กทั้งร้านในห้างและร้านทั่วๆไปอย่างเช่นร้านเสต็กลุงหนวด ก็เลือกใช้เตาเสต็กแบบที่สำเร็จรูปพร้อมใช้งานเลย หน้าที่เราก็แค่ทำการหมักเนื้อสัตว์ที่เราจะปิ้ง พวก หมู เนื้อ ไก่ เตรียมไว้ พอหมักได้ที่แล้วก็ทำการขึ้นเตาสเต๊กได้เลย และนอกจากนี้เรายังจะใช้เตาสเต๊กในการประกอบอาหารอย่างอื่นๆได้อีก ไม่ว่าจะเป็นการอุ่น หรือ ทำให้อาหารที่เราแช่ตู้เย็นไว้มาอุ่นให้ร้อนด้วยเตาเสต็กของเราได้เหมือนกัน

แน่นอนการที่เรามีเตาสเต๊กเป็นของตัวเองนั้น ไม่เพียงแค่เราจะจัดปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนฝูงเราได้แล้ว ยังสามารถที่จะไว้ทำอาหารกินกันภายในครอบครัวได้ด้วย นอกจากนี้ยังจะต่อยอดเปิดเป็นร้านเสต็กก็ได้ด้วย ขอแค่คิดสูตรการหมักเนื้อเสต็กให้อร่อย และแตกต่างจากที่มีในห้องตลาด และมีการทำการตลาดที่ดีไม่ว่าจะเป็นการโปรโมต  หรือเรื่องของทำเลที่ตั้งที่ดี เพียงเท่านี้ก็มีโอกาสที่จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำเข้ามาได้เลยนะ

Leave a Reply