ผลไม้แช่แข็ง ด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้เมนูหลังออกกำลังกาย

By | October 7, 2019

ใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารอยู่ ต้องมาทางนี้เลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำเมนูจากน้ำผลไม้เป็นไอเดียให้คุณได้ประโยชน์ แบบไม่น่าเบื่อ! เนื่องจากน้ำผลไม้นั้นเป็นแหล่งรวมวิตามินดี ๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานผักเลยล่ะค่ะ ปัจจุบันนี้มี เครื่องปั่นสมูทตี้ จะช่วยให้การทำน้ำผลไม้เป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ หากพร้อมแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าน้ำผลไม้ธรรมดา ๆ ที่เราดื่มกันนั้นจะเปลี่ยนเป็นอะไรได้บ้าง

ปกติแล้ว น้ำผลไม้นั้นเราสามารถจะหาซื้อได้จากตลาดสดหรือห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านของคุณก็ได้เช่นเดียวกันค่ะซึ่งการซื้อน้ำผลไม้ที่นิยมกันนั้นเป็นน้ำผลไม้ที่ผ่านปรุงแต่งรสชาติ สี และกลิ่นมาเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งยังเพิ่มเติมวัตถุกันเสียอีกด้วยค่ะ จึงทำให้คุณค่าทางอาหารที่ควรจะได้ก็น้อยลงไปด้วย ดังนั้น คุณจึงควรดื่มน้ำผลไม้สดเพื่อให้ได้ประโยชน์ที่แท้จริงนั่นเอง

การลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารนั้นเป็นเรื่องที่คุณจะต้องทำอย่างมีวินัย ดังนั้น การออกกำลังกายควบคู่ไปกับการดื่มน้ำผลไม้ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายก็สามารถที่จะช่วยให้คุณมีระบบร่างกายที่ดีได้อย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ หากใครกำลังควบคุณน้ำหนัก ควรเลือกผลไม้ที่จะเป็นผลไม้ที่ไม่มีรสหวานมากจนเกินไปนะคะ เช่น แตงโม กล้วย ลิ้นจี่ เป็นต้น แต่ควรเลือกผลไม้ที่กากใยอาหารสูงจะดีที่สุดเลยล่ะค่ะ เพราะช่วยปรับสมดุลให้ระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นด้วย

หากใครที่ดื่มน้ำผลไม้จนรู้สึกว่ารสชาติของมันมีความจำเจ ซ้ำเดิม น่าเบื่อ ถึงแม้จะลองนำเอาผักและผลไม้ต่าง ๆ มาประยุกต์เป็นหลากหลายเมนูเพื่อสุขภาพแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกต้องการรสชาติใหม่ ๆ ที่จะทำให้อร่อยและมีรสชาติที่แตกต่างออกไป ไม่เหมือนใครดังนั้น เราขอเสนอเมนูเครื่องดื่มที่เราสามารถทำได้จากน้ำผลไม้ เพื่อเปลี่ยนให้น้ำผลไม้ของคุณดูดีและมีความแตกต่างจากน้ำผลไม้ทั่วไป เราขอนำเสนอเมนูเพื่อให้คุณอร่อยได้ง่าย ๆ ไม่จำเจ ดังนี้

  • สมูทตี้โยเกิร์ต – เมนูสมูทตี้โยเกิร์ตนั้น เป็นเมนูที่ใช้โยเกิร์ตและน้ำผลไม้ในการทำให้รสชาติของน้ำผลไม้นั้นดีขึ้นค่ะ เป็นเมนูที่สายคนรักสุขภาพจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ เพราะว่าส่วนผสมที่ใช้นั้นไขมันต่ำ ไม่มีมีคลอเรสเตอรอล ทำให้คุณสามารถไว้วางใจได้เลยค่ะ อีกทั้งโยเกิร์ตยังทำให้คุณมีระบบขับถ่ายที่ดีอีกด้วยค่ะ ถือเป็นเมนูที่ดีสำหรับคุณ
  • ม็อกเทลน้ำผลไม้ – สำหรับม็อกเทลน้ำผลไม้ก็ทำไม่ยากเลยค่ะ เพียงคุณมี เครื่องปั่นสมูทตี้ คุณก็สามารถมีม็อกเทลไว้ดื่มทุกที่ ทุกเวลาแล้วล่ะค่ะ วิธีการทำก็เพียงแค่ใส่ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวอมหวานอย่างเช่น สตรอเบอร์รี่ แอปเปิล เสาวรส เป็นต้น เติมแต่งรสชาติให้พอดีกันเล็กน้อยด้วยน้ำตาลหรือมะนาว จากนั้นก็ใส่โซดาลงไป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เครื่องดื่มสีสันสดใส ไร้แอลกอฮอล์แล้ว

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Kitchen.in.th และ Chaichana.net

Leave a Reply