Monthly Archives: May 2016

วิธีการเลือกซื้อถังไอติมดีๆ สักใบ

ไม่ว่าจะเด็ก จะวัยรุ่น หรือวัยไหนๆก็ตาม ก็ได้ลองลิ้มชิมรสไอติมกระทิ หวานๆ หอมๆ เย็นๆแล้วล่ะก็เป็นอันต้องติดใจแทบทุกรายไป ด้วยรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนขนมอื่นๆ มีความเป็นตัวเอง รสชาติแบบไทยๆ ยิ่งถ้าได้รับประทานตอนอากาศร้อนๆ หรือตอนกระหายๆของหวานแล้วล่ะก็ สดชื่นจนลืมหน้าร้อนเมืองไทยไปได้เลย และที่ดีไปกว่านั้นก็คือ ไม่ว่าจะมองไปทางไหน เราก็สามารถที่จะหากินไอติมแบบนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น แน่นอนสายตาเราต้องโฟกัสไปที่ถังไอติม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความอร่อยเลย พูดง่ายๆก็คือว่า เห็นถังไอติมเมื่อไหร่ แน่นอนความอร่อยอยู่ตรงนั้นแน่ๆ เดินเข้าไปหาให้เร็วที่สุด

การเลือกซื้อเตาสเต็กมาใช้งาน

อยากจะมีปาร์ตี้กับเพื่อนๆร่วมงานสักหน่อย อันนี้คือความคิดหลังจากที่ตรากตรำทำงานมาเหนื่อยๆ ทั้งสัปดาห์ โดยที่หวังว่าจะได้เป็นการพักผ่อนไปในตัวด้วย คราวนี้ก็ลองมาช่วยกันคิดว่าจะทำเมนูอะไรได้บ้างที่จะทำให้ปาร์ตี้ของเรานั้นครบสูตร ไม่ว่าจะเป็นสุกี้ ชาบู ปิ้งย่าง ซีฟู๊ด ซึ่งที่กล่าวมาข้างต้นนั้น บางที่ก็กินเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าลองเปลี่ยมาเป็นเมนูอย่างอื่นบ้าง อย่างเช่นสเต๊ก ซึ่งได้ปิ้งย่างได้หมักด้วยสูตรของเราเองแล้ว คงจะสนุกไม่น้อยเลยทีเดียว แน่นอนก่อนปาร์ตี้ที่เราชอบจะเกิดขึ้น และมีการทำสเต็กกินกันนั่น ควรจะจัดหารเตาสเต๊กดีๆสักอันมาใช้ เพื่อเอาไว้สำหรับปาร์ตี้ของเรา การเลือกซื้อเตาสเต๊กก็มีหลายแบบหลายราคา ถ้าจะเน้นถูกๆก็กระทะเทฟล่อนแบบนี้ก็พอได้ แต่ถ้ามีงบประมาณจะแนะนำเตาสเต๊กฉนวนในตัว หรือจะเป็นแบบเตาย่างแก๊สก็ได้ ข้อดีก็คือเตาจะได้ความร้อนเร็ว ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงไปด้วย

ทำน้ำเต้าหู้กินเองด้วยเครื่องทำน้ำเต้าหู้

อาหารมื้อที่สำคัญที่สุดต่อร่างกายของเรานั่น ก็คืออาหารมือเช้านั้นเอง ซึ่งแน่นอนว่าร่างกายของคนเรานั้น จำเป็นที่จะต้องได้รับอาหารให้มือเช้า เพราะเนื่องจากว่าอาหารในมื้อเช้านั้น จะเป็นมื้อที่ไปบำรุงสมองของเรานั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่รับประทานอาหารมือเช้า จะทำให้มีผลต่อสมองของเรา ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลโดยตรงต่อเรื่องของความคิด ความอ่าน ถ้าเป็นนักเรียนก็มั่นใจได้เลยว่าวันนั้นเราจะเรียนหนังสือไม่รู้เรื่อง ถ้าเป็นวัยทำงานแล้วก็ล่ะ นอกจากที่จะไม่มีเรี่ยวแรงในการทำงานแล้วนั้น เรายังจะคิดงานต่างๆ ของเราไม่ออกด้วย ส่งผลเสียถึงงานของเราด้วย ซึ่งย่อมจะไม่เป็นผลดีกับเราอย่างแน่นอน ซึ่งรู้แบบนี้แล้ว เราควรที่จะหาอาหารเช้ารับประทานในทุกๆวัน หรือถ้าไม่ใช่เป็นอาหารก็ควรจะหาอะไรลองท้องเข้าไปบ้าง อย่างเช่นน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ กาแฟ ไข่ลวกในยามเช้า เป็นต้น